Tên miền giá rẻ - Hướng dẫn năm 2020 về nơi mua tên miền rẻ nhất


Tạo và xuất bản một trang web không phải lúc nào cũng là một nỗ lực rẻ tiền. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng họ phải trả bao nhiêu thứ để có được một trang web hoạt động. Bạn không chỉ phải trả tiền cho việc phát triển mà còn có cả dịch vụ lưu trữ web và đăng ký tên miền để lo lắng. Tùy thuộc vào kích thước và khả năng của trang web của bạn, chi phí trang web của bạn có thể bắt đầu tăng lên khá nhanh.

Một cách mà bạn có thể tiết kiệm chi phí đầu tư của mình là mua một tên miền giá rẻ. Tên miền là một trong những phần quan trọng nhất của trang web của bạn. Nó nói cách mọi người sẽ ghé thăm không gian kỹ thuật số của bạn và nó phản ánh thương hiệu tổng thể của bạn. Đối với hầu hết mọi thứ, một thẻ giá thấp hơn cho thấy chất lượng kém. Với tên miền, đó không phải là trường hợp.

Top 3 nhà đăng ký tên miền rẻ nhất

# 1 - Domain.com - Sử dụng mã phiếu giảm giá Sitehub để nhận 25% tên miền và lưu trữ

# 2 - Namecheap.com - nhận được một mức giá thấp nhất là $ 8,88

# 3 - Bluehost.com - Tên miền miễn phí khi bạn mua hosting.

Tìm hiểu thêm và chuyển thẳng đến danh sách đăng ký tên miền rẻ nhất của tôi.

Một số nhà đăng ký tên miền tốt nhất cung cấp tên miền giá cả phải chăng. Ngoài ra còn có các nhà cung cấp lưu trữ web sẽ chăm sóc quá trình đăng ký cho bạn và cung cấp cho bạn một năm đăng ký tên miền miễn phí. Các tùy chọn này có thể giúp bạn thiết lập trang web của mình mà không cần phá vỡ ngân hàng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đi qua một số tên miền rẻ nhất xung quanh. Trước khi chúng tôi làm điều đó, điều quan trọng là phải hiểu những điều cơ bản về tên miền là gì và nhà đăng ký có thể làm gì cho bạn.

Tên miền là gì
Nói một cách đơn giản, một tên miền là một tên có thể nhận dạng mà bạn sử dụng để truy cập một trang web. Đằng sau hậu trường, Internet hoạt động dựa trên một loạt các con số. Mỗi máy tính, thiết bị di động và trang web có một địa chỉ IP duy nhất. Địa chỉ IP, còn được gọi là địa chỉ Giao thức Internet, là những thiết bị sử dụng để truy cập máy chủ của trang web và tải xuống dữ liệu để nó xuất hiện trên màn hình của bạn.

Địa chỉ IP rất dài và khó nhớ. Vì vậy, các tên miền đã được phát triển để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn đối với người dùng Internet trung bình. Tên miền được đăng ký vào địa chỉ IP. Bất cứ khi nào khách truy cập nhập tên miền của bạn vào thanh địa chỉ của trình duyệt của họ, máy tính sẽ quét nhanh máy chủ Hệ thống tên miền, giống như một cuốn sách điện thoại Internet khổng lồ. Máy chủ cho máy tính biết địa chỉ IP mà tên miền được gắn vào và đưa trình duyệt đến không gian kỹ thuật số đó. Tất cả điều này xảy ra trong vòng vài giây.

Trong khi nó có vẻ phức tạp, quá trình tương đối đơn giản. Vào cuối ngày, tên miền làm cho Internet dễ truy cập hơn nhiều. Thay vì ghi nhớ một chuỗi số ngẫu nhiên, bạn có thể sử dụng một tên miền dễ nhớ để truy cập trang web yêu thích của mình.

Điều gì về một phần mở rộng tên miền?
Phần mở rộng tên miền là các chữ cái đi sau tên miền của bạn trong URL của bạn. Họ cũng được gọi là tên miền cấp cao nhất, hoặc TLD. Một số ví dụ sẽ bao gồm các phần mở rộng tên miền .com và hoặc .gov. Phần mở rộng tên miền phục vụ một số mục đích khác nhau. Chủ yếu, chúng được sử dụng để xác định nhiệm vụ hoặc vị trí địa lý. Ví dụ: Tiếng miền .com dành cho các trang web thương mại trong khi đó .Govv được dành riêng cho các trang web liên quan đến chính phủ.

Các tiện ích mở rộng được điều phối và quản lý bởi Tập đoàn quốc tế về Tên và số được gán, thường được gọi là ICANN. Tổ chức này chịu trách nhiệm đưa ra các tên miền cấp cao mới. Mặc dù mọi người đều quen thuộc với các phần mở rộng tên miền .org và và .net, nhưng thực sự có hơn 1.000 để lựa chọn. Chương trình tên miền cấp cao chung chung mới của ICANN Thêm một tấn tiện ích mở rộng độc đáo có thể giúp trang web của bạn nổi bật.

Tiện ích mở rộng là một phần quan trọng trong tên miền của bạn bởi vì nó là thứ mà bạn đang trả tiền. Bạn có thể đăng ký hầu như bất kỳ tên miền nào mà bạn muốn miễn là nó không vi phạm quyền của người khác hoặc đã được sử dụng. Tuy nhiên, chỉ có rất nhiều phần mở rộng tên miền mà bạn có thể sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, sự phổ biến của tiện ích mở rộng là yếu tố quyết định chi phí đăng ký và gia hạn.

Là tên miền giống như Hosting?
Chủ sở hữu trang web mới thường nhầm lẫn tên miền với lưu trữ. Mặc dù cả hai đều đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa trang web của bạn được công chúng xem, nhưng họ lại có hai điều hoàn toàn khác nhau với chi phí riêng của họ. Tên miền là thứ mà sử dụng để hướng khách truy cập vào trang web của bạn. Hosting là nơi trang web của bạn thực sự được lưu trữ. Khách truy cập truy cập vào máy chủ lưu trữ, nơi có tất cả dữ liệu và nội dung trên trang web của bạn, thông qua tên miền.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cũng cung cấp dịch vụ đăng ký, thường là nguồn gốc của sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, bạn không phải đăng ký tên miền với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Bạn có thể sử dụng nhiều công ty và dịch vụ. Mặc dù, đăng ký tên miền với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp một số lợi ích. Đối với một, bạn chỉ được lập hóa đơn bởi một công ty. Điều này có thể giúp bạn giữ ngăn nắp và giúp theo dõi chi phí dễ dàng hơn. Thứ hai, nhiều nhà cung cấp cung cấp một tên miền miễn phí cho năm đầu tiên của bạn nếu bạn là thành viên mới.

Công ty đăng ký tên miền là gì?
Nhà đăng ký là công ty xử lý tất cả các nhiệm vụ được giao cho tên miền mới của bạn. Họ sẽ đăng ký tên miền của bạn và gán nó cho địa chỉ IP của trang web của bạn. Phí đăng ký và gia hạn bao gồm các dịch vụ này. Các công ty này phải được ICANN công nhận để chính thức đủ điều kiện đăng ký.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn phải trả tiền cho các dịch vụ đăng ký khi bạn mua tên miền. Một khi bạn đã trả những khoản phí đó, tên miền là của bạn. Nhà đăng ký không sở hữu tên miền hoặc phần mở rộng tên miền. Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ bạn nhận được, bạn luôn có thể chuyển tên miền của mình sang một công ty khác. Miễn là bạn theo kịp với phí gia hạn, bạn không nên chọn một tên miền mới khi bạn thay đổi công ty. Tên miền bạn chọn là của bạn để giữ miễn là bạn muốn.

Bao nhiêu tên miền thường có giá?
Giá của một tên miền bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Lớn nhất là sự phổ biến của phần mở rộng tên miền và tính khả dụng tổng thể. Đối với một tên miền giá rẻ, bạn có thể mong đợi trả khoảng 15 đô la một năm. Trong năm đầu tiên của bạn, giá có thể thấp đến 0,99 đô la. Nhiều công ty đăng ký và công ty lưu trữ cung cấp phí giới thiệu hấp dẫn để có được khách hàng mới trong cửa.

Sau năm đầu tiên của bạn, bạn sẽ phải gia hạn tên miền của mình trên cơ sở hàng năm để duy trì hoạt động. Tại thời điểm này, bạn sẽ trả giá bình thường, thường là từ $ 10 đến $ 20 cho các tên miền giá rẻ. Một số nhà đăng ký cũng cho phép bạn đăng ký tên miền trong nhiều năm cùng một lúc, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn lo lắng về việc quên trả phí gia hạn.

Bây giờ, những giá đó phản ánh chi phí trung bình của tên miền giá rẻ. Nếu bạn muốn đầu tư vào một tên miền phổ biến, bạn có thể phải chi một khoản tiền khá lớn. Các phần mở rộng phổ biến có thể có giá hàng trăm đô la một năm. Nếu bạn muốn mua một tên miền hiện có, giá thậm chí còn cao hơn. Một số tên miền .com đã được bán với giá vài triệu đô la. Trong thế giới kỹ thuật số của chúng tôi, tên miền là một mặt hàng nóng, vì vậy một số tốt nhất và dễ nhận biết nhất có một mức giá đáng kể.

Giá tên miền bao gồm những gì?
Giá mà bạn phải trả cho một tên miền nên bao gồm tất cả các dịch vụ cơ bản mà nhà đăng ký phải làm. Điều này bao gồm đăng ký tên miền mới của bạn và gán nó vào địa chỉ IP. Giá đăng ký và gia hạn cũng phải bao gồm phí ICANN. ICANN tính phí hàng năm rất nhỏ cho mỗi tên miền trên web. Nó cũng tính phí chuyển nhượng. Hiện tại, phí ICANN chỉ là 0,18 đô la.

Một số nhà đăng ký cũng cung cấp dịch vụ bổ sung. Phổ biến nhất là quyền riêng tư của miền, giúp giữ một số thông tin cá nhân của bạn trên cơ sở dữ liệu của WHOIS. Điều này đi kèm với một chi phí bổ sung. Bạn cũng có thể gặp phí ẩn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc bản in đẹp để đảm bảo rằng công ty đăng ký bạn chọn không có các khoản phí không cần thiết được xử lý.

Cách chọn tên miền vững chắc
Tên miền của bạn rất quan trọng khi nói đến trang web của bạn Nhận diện thương hiệu và sự hiện diện Internet. Nó là điều đầu tiên khách truy cập sẽ gặp khi họ truy cập trang web của bạn. Trước khi bạn mua dịch vụ tên miền, hãy dành chút thời gian để đưa ra một ý tưởng hay mà bạn có thể gắn bó. Dưới đây là một vài mẹo về cách chọn tên miền tốt nhất khi bạn thiết lập trang web hoặc bắt đầu một blog.

Đại diện cho trang web của bạn
Một tên miền phải luôn luôn đại diện cho trang web. Nó sẽ cung cấp cho khách truy cập một ý tưởng tốt về những gì mong đợi trước khi họ nhấp vào. Phương pháp phổ biến nhất để chọn tên miền là sử dụng tên cá nhân hoặc tên công ty của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm vị trí của bạn, thị trường thích hợp hoặc bất kỳ định danh nào khác.

Làm cho nó dễ nhớ
Tên miền có nghĩa là đáng nhớ. Chỉ đạo các dấu gạch ngang hoặc số ngẫu nhiên. Càng ít nhân vật, càng tốt. Bạn không muốn nhầm lẫn khách truy cập của mình hoặc khiến họ vô tình truy cập vào một trang web mà không phải của bạn. Hãy thử nói tên miền của bạn thành tiếng. Nếu nó dễ phát âm thì nó dễ nhớ hơn.

Hãy chắc chắn rằng nó hợp pháp và có sẵn
Trước khi bạn thử mua một tên miền, bạn cần chắc chắn rằng nó có sẵn. Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google và xem cơ sở dữ liệu của WHOIS. Cơ sở dữ liệu bao gồm mọi miền đăng ký. Nếu bạn thấy rằng tên bạn muốn đã được sử dụng, bạn cũng có thể sử dụng cơ sở dữ liệu để tìm một số thông tin liên hệ cho chủ sở hữu.

Một điều khác cần xem xét là tính hợp pháp của tên. Điều cuối cùng bạn muốn giải quyết sau khi trả tiền cho một tên miền là một vụ kiện. Hãy chắc chắn rằng tên không bao gồm bất kỳ thương hiệu nào.

Sử dụng Trình tạo tên miền
Nếu vẫn thất bại, bạn có thể sử dụng trình tạo tên miền. Các trình tạo nâng cao có thể giúp bạn đưa ra một tên miền tuyệt vời chỉ trong vài phút. Họ sử dụng thông tin cơ bản về trang web của bạn để tạo các tùy chọn phù hợp và dễ nhớ.

Xem xét hack tên miền
Hack tên miền là một cách thú vị để làm cho tên miền của bạn nổi bật. Nó liên quan đến việc sử dụng tên miền và phần mở rộng để tạo ra các từ hoặc cụm từ đáng nhớ. Một số ví dụ bao gồm cả bur bur.to và hoặc fun.zone. Chỉ cần sử dụng trí tưởng tượng của bạn và sáng tạo. Các tên miền bị tấn công rất dễ nhớ và có thể được sử dụng để tiếp thị.

Những gì cần tìm trong Đăng ký tên miền
Ngoài giá thấp, có rất nhiều thứ để tìm kiếm khi bạn tìm kiếm dịch vụ tên miền phù hợp. Không phải tất cả các nhà đăng ký hoạt động như nhau. Để tự cứu mình một số vấn đề đau đầu trong tương lai, hãy ghi nhớ các yếu tố sau.

Kiểm định chất lượng và danh tiếng vững chắc
Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng các nhà đăng ký cần phải được ICANN công nhận. Nó rất quan trọng để tìm kiếm sự công nhận đó. Có rất nhiều thực thể vô đạo đức ngoài kia đang giả vờ là nhà đăng ký có uy tín trong nỗ lực lấy tiền của bạn. Để có được con dấu phê duyệt từ ICANN, các công ty phải đáp ứng một số yêu cầu. Điều này giúp giữ cho ngành công nghiệp quy định và trung thực.

ICANN giữ một danh sách các nhà đăng ký được công nhận để thuận tiện. Nó có thể được sử dụng để nhanh chóng xác định công ty nào sẽ làm việc với. Tuy nhiên, khi nói đến danh tiếng, bạn sẽ cần phải tự nghiên cứu thêm một chút. Đó là một ý tưởng tốt để kiểm tra với Văn phòng kinh doanh tốt hơn và xem công ty đã hoạt động được bao lâu. Một hồ sơ theo dõi tốt của dịch vụ luôn luôn là một dấu hiệu tốt.

Hỗ trợ khách hàng tốt
Công ty đăng ký tên miền mà bạn đi cùng nên có một nhóm hỗ trợ tốt mà bạn có thể liên hệ khi có vấn đề. Hãy xem qua trang web của họ và xem nếu có một cơ sở dữ liệu kiến ​​thức hoặc phần FAQ. Ngoài ra, xem những phương pháp liên lạc có sẵn. Có một tính năng trò chuyện trực tiếp, số điện thoại và hệ thống bán vé sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều khi cần trợ giúp.

Tính năng tùy chọn
Cuối cùng, hãy tìm các tính năng bổ sung mà bạn muốn đầu tư. Các tính năng của miền riêng tư, chẳng hạn như NameCheap, WHOIS Guard, rất phù hợp để giữ thông tin liên lạc của bạn ở mức thấp. Họ có chi phí thêm, nhưng họ cũng có thể giữ hộp thư email của bạn không có rác và ngăn người lạ ngẫu nhiên liên lạc với bạn.

Lừa đảo và bẫy đăng ký tên miền
Thật không may, trong quá trình tìm kiếm giá thấp nhất cho các tên miền, bạn sẽ gặp các công ty quan tâm đến tiền hơn là cung cấp dịch vụ chất lượng. Có một số lừa đảo và cạm bẫy mà chủ sở hữu trang web người mới trải nghiệm. Những vấn đề này có thể khiến bạn mất nhiều tiền hơn trong thời gian dài, vì vậy bạn cần cẩn thận. Như thể đó là đủ, một số trong những cái bẫy này là hoàn toàn hợp pháp do bản in đẹp.

Một số vấn đề phổ biến nhất đến từ cơ sở dữ liệu của WHOIS. Sau khi quá trình đăng ký kết thúc, một số công ty sẽ tính phí cho bạn để thay đổi thông tin cá nhân của bạn trong cơ sở dữ liệu. Ngay cả khi lỗi không phải do lỗi của bạn, bạn sẽ phải trả thêm tiền. Một số nhà đăng ký cũng làm một số điều mờ ám nếu bạn mua một tên miền riêng. Thay vì đăng ký thông tin cá nhân của bạn, họ sẽ đính kèm tên miền cho công ty. Vì vậy, nếu bạn cố gắng chuyển tên miền sang dịch vụ khác hoặc liên quan đến bất kỳ vấn đề pháp lý nào, dấu vết giấy nói rằng họ sở hữu tên miền của bạn.

Khóa đăng ký có thể dẫn đến một số vấn đề là tốt. Các khóa được phát triển để giảm rủi ro của bạn về việc đánh trượt tên miền, đây là một nỗ lực gian lận để khiến bạn vô tình chuyển tên miền của mình sang một công ty đăng ký đắt tiền hơn. Thật không may, khóa đó cũng có thể ngăn bạn chuyển tên miền của bạn sang một công ty đăng ký khác mà không phải trả một khoản phí lớn.

Nói chung, đăng ký có lợi ích tốt nhất của bạn trong tâm trí. Tuy nhiên, tất cả chỉ cần một quả trứng xấu để phá hỏng toàn bộ trải nghiệm. Để tránh những cái bẫy này, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc bản in đẹp của hợp đồng của bạn. Nếu có bất cứ điều gì đáng nghi ngờ, hãy chuyển sang một công ty khác.

Nơi nhận được tên miền giá rẻ

Cho dù bạn đi với một công ty đăng ký tên miền chuyên dụng hoặc một công ty cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ, thì không khó để tìm được tên miền giá cả phải chăng. Các công ty đăng ký này cung cấp rất nhiều lựa chọn đã giành được phá vỡ ngân hàng.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn